Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin tức

Một số kinh nghiệm để duy trì, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính tại xã Ninh Phụng

Một số kinh nghiệm để duy trì, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính tại xã Ninh Phụng

          Xác định công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công việc, giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã và sự đồng thuận của tất cả cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách trong cơ quan, công tác cải cách hành chính xã Ninh Phụng năm 2020 đã đạt được những kết quả tích cực, chỉ số cải cách hành chính đạt 93,75%, xếp loại Tốt, tăng 7,74% so với năm 2019.

Người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả

          Qua kết quả đạt được năm 2020, UBND xã rút ra một số kinh nghiệm và đề ra giải pháp duy trì, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính như sau:

          - Cần có sự thống nhất nhận thức của toàn hệ thống chính trị; công tác chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ phải được thực hiện quyết liệt, sâu sắc và kịp thời.

          - Quán triệt, phổ biến sâu, rộng đến toàn thể cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách trong cơ quan về kết quả Chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức năm trước; xây dựng kế hoạch cải thiện chất lượng phục vụ, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng phải bám sát vào tình hình thực tế tại địa phương; kịp thời chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt dịch vụ công ở cấp xã.

          - Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội quy; quy chế hoạt động; quy chế văn hóa công sở; quy tắc giao tiếp ứng xử của cán bộ, công chức, và người hoạt động không chuyên trách làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, góp phần nâng cao được tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức. Hiệu quả của công tác cải cách hành chính phụ thuộc rất lớn vào chất lượng, năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác này.

          - Luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, đánh giá, xử lý đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không làm tròn trách nhiệm được giao.

          - Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác tác cải cách hành chính và tích cực tham gia giám sát hoạt động của cán bộ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả./.

                                                                                   Lê Thị Thu Trinh

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Kỷ niệm các ngày lễ lớnCổng Dịch vụ công Quốc giabaner phong chong dichbineĐại hội đảngDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Đánh giá CCHC dành cho tổ chức, người dân và doanh nghiệpĐánh giá CCHC dành cho cán bộ, công chức, viên chứcHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/23/2021 12:11:43 PM

 
 
 
 
Thiết kế website    
 
^ Về đầu trang