Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Ninh Phụng hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Ninh Phụng hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020
 

          Năm 2020, cùng với việc chăm lo phát triển KTXH, Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Ninh Phụng đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Quốc phòng, QSĐP, nhất là công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ, liên tục nhiều năm liền, xã đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Xã luôn xác định, đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cả hệ thống chính trị trong sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và bảo vệ Tổ quốc. Điều đó đã được thể hiện trong Nghị quyết lãnh đạo hằng năm của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã, Kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự địa phương của UBND xã. Trong quá trình thực hiện, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn đã thường xuyên coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục  pháp luật cho các đối tượng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Công tác tuyên truyền được tập trung vào các nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, về quyền, nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước.

          Ngay từ đầu năm, UBND xã đã ban hành kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và xây dựng chương trình phối hợp giữa các ngành với Mặt trận và các đoàn thể xã. Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt việc đăng ký tuổi 17 cho nam thanh niên và quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Mặt khác, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã được phân công phụ trách các thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe, phối hợp với thôn nắm chắc tình hình tư tưởng của từng thanh niên trước khi lên trạm khám sức khỏe. Nhờ phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng NVQS xã nên hầu hết thanh niên có tên trong danh sách đã chấp hành nghiêm lệnh gọi, lên trạm kiểm tra sức khỏe với tổng số 106, đạt tỉ lệ 100%. Trong đó, thanh niên trúng sức khỏe là 46, đạt 43,39%. Hội đồng NVQS xã giao nhiệm vụ từng thành viên phụ trách từng địa bàn thực hiện bước thâm nhập “3 gặp 4 biết” đến từng gia đình thanh niên để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng gia đình có thanh niên trúng sức khỏe, động viên, nhắc nhở, đồng thời tham mưu cho UBND xã kịp thời hỗ trợ, giải quyết những khó khăn để thanh niên an tâm hơn khi lên đường nhập ngũ. Căn cứ Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của thị xã, trong ngày phát lệnh gọi nhập ngũ, UBND xã cũng đã trao quà tết cho 35 gia đình có thanh niên nhận lệnh nhập ngũ, ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên nhắc nhở thanh niên giữ gìn sức khỏe để nhập ngũ theo lệnh gọi, vui xuân, đón tết không quên nhiệm vụ; Chỉ đạo HĐNV quân sự xã, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và BND các thôn nắm bắt tâm tư nguyện vọng, và giải quyết các vấn đề nảy sinh, đảm bảo số lượng giao quân. Năm 2020 này, xã Ninh Phụng có 35 thanh niên trúng tuyển nhập ngũ, trong đó, có 04 thanh niên tình nguyện xin phục vụ lâu dài trong quân ngũ. Điều đó cho thấy, số thanh niên tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội của xã ngày càng cao, gia đình và thanh niên trúng tuyển ngày càng ý thức hơn vai trò của thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự. Qua thăm, nắm tình hình thì hầu hết gia đình có thanh niên trúng tuyển đợt này đều vui vẻ và an tâm khi con em mình được gọi nhập ngũ. Từ đó, cho thấy, không chỉ gia đình động viên mà bản thân các thanh niên trong độ tuổi cũng thấy được trách nhiệm, niềm vinh dự khi được gia nhập quân đội.

          Bên cạnh việc hoàn thành chỉ tiêu về số lượng, xã cũng đặc biệt quan tâm đến chất lượng chính trị của thanh niên lên đường nhập. Trong số 35 thanh niên trúng tuyển nhập ngũ năm 2020 của xã, có 03 thanh niên đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, trình độ học vấn và có nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của Đảng đã được Đảng ủy xã cử tham gia lớp nhận thức về Đảng.

          Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xã Ninh phụng còn thường xuyên chú trọng làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội. Kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình có quân nhân tại ngũ gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn đột xuất; Tổ chức tốt việc đón tiếp, đăng ký, quản lý và giới thiệu việc làm cho các quân nhân hoàn thành thời hạn phục vụ tại ngũ, xuất ngũ trở về địa phương đã tạo niềm tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội; Đồng thời, thống nhất kế hoạch tổ chức gặp mặt 35 gia đình có thanh niên trúng tuyển nhập ngũ đợt này và số quân nhân hoàn thành NVQS xuất ngũ trở về địa phương để liên hoan, giao lưu, tặng quà, kể chuyện truyền thống… Về phía các ban, ngành, đoàn thể, Chi bộ và BND các thôn cũng tổ chức gặp mặt tặng quà cho thanh niên trước lúc lên đường tòng quân nhập ngũ. Đây chính là động lực quan trọng để tiếp tục cổ vũ, động viên 35 thanh niên nhập ngũ của xã Ninh Phụng yên tâm lên đường làm tròn nhiệm vụ thiêng liêng của tuổi trẻ./.

Thanh Trung

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Kỷ niệm các ngày lễ lớnCổng Dịch vụ công Quốc giabaner phong chong dichbineĐại hội đảngDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Đánh giá CCHC dành cho tổ chức, người dân và doanh nghiệpĐánh giá CCHC dành cho cán bộ, công chức, viên chứcHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

9/26/2021 4:42:03 AM

Thiết kế website  
 
^ Về đầu trang