Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Ninh Phụng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Ninh Phụng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ
Sáng ngày 26/7, tại Hội trường UBND xã Ninh Phụng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2018), gặp mặt tặng quà gia đình chính sách người có công với cách mạng.

          Sáng ngày 26/7, tại Hội trường UBND xã Ninh Phụng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2018),  gặp mặt tặng quà gia đình chính sách người có công với cách mạng.

          Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Văn Đông - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh và đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn. 

          Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Trần Ngọc Thơ – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu về ý nghĩa lịch sử ngày 27/7. Cách đây 71 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 20 ban hành chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sỹ. Người cũng chọn ngày 27/7 làm ngày “thương binh toàn quốc”, Năm 1975, Đảng, Nhà nước đã ký quyết định “Ngày thương binh toàn quốc” thành ngày “Thương binh liệt sỹ”. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý tốt đẹp của mình đối với đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Đ/c Trần Ngọc Thơ - PCT UBND xã phát biểu tại buổi lễ

          Trong những năm qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ninh Phụng đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách hiện hành đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng như: Chính sách miễn giảm thuế đất phi nông nghiệp, Pháp lệnh ưu đãi người có công và các chính sách xã hội khác, chi trả trợ cấp hàng tháng cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các đối tượng chính sách khác kịp thời, đầy đủ...Thường xuyên thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết và ngày 27/7.

          Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ, xã Ninh Phụng đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo, động viên thiết thực tới người có công và thân nhân như: cấp phát 7 xuất quà của thị xã, 120 xuất quà của tỉnh trị giá 24 triệu đồng, 112 xuất quà của Chủ tịch nước cho các đối tượng theo quy định; thăm tặng 05 xuất quà cho thương binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 300.000đ mỗi xuất; tặng 102 xuất quà bằng hiện vật cho thương binh, bệnh binh, nhiễm chất độc hóa học, gia đình liệt sĩ với tổng kinh phí 12.204.000đ./.

                                                                             Thanh Hùng

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng Dịch vụ công Quốc giaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

5/28/2020 1:37:37 PM

 
 
Thiết kế website     
 
 
^ Về đầu trang