Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Gương điển hình tiên tiến

Ninh Phụng với những kết quả đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 - 2018

Ninh Phụng với những kết quả đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 - 2018

          Ninh Phụng là một xã đồng bằng, nằm dọc Quốc lộ 26 và cách trung tâm thị xã Ninh Hòa 2 km về hướng Tây, tổng diện tích tự nhiên 854,5 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp chiếm 602,16 ha, toàn xã có 8 thôn với 3.187 hộ và 11.713 khẩu.

          Đảng bộ xã Ninh Phụng có 14 chi bộ trực thuộc: 08 chi bộ thôn, 04 chi bộ trường học, 01 chi bộ Quân sự và 01 chi bộ Công an; tổng số đảng viên toàn Đảng bộ hiện có 184 đảng viên. Các tổ chức đoàn thể Mặt trận, Cựu chiến binh, Phụ nữ, Nông dân mỗi đoàn thể có 8 chi hội và Đoàn Thanh niên có 13 chi đoàn.

          Ủy ban nhân dân xã Ninh Phụng có 5 thành viên, gồm Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch và 2 ủy viên phụ trách Công an, Quân sự. Số cán bộ, công chức, không chuyên trách và người lao động hiện nay là 42 đồng chí (trong đó: cán bộ chuyên trách 11 đ/c, công chức 09 đ/c, 5 công an chính quy, không chuyên trách 14 đ/c và 03 cán bộ hợp đồng).

          Từ năm 2014 đến năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền, Nhân dân và cán bộ xã Ninh Phụng đã quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội năm do các cấp phát động, qua đó đạt nhiều thành tích nổi bật.

          Về phát triển kinh tế:  

          Trong 5 năm qua Nhân dân trong địa phương đã nỗ lực vươn lên, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật và đầu tư thâm canh tăng năng suất Tổng sản lượng thóc đạt được từ năm 2014 đến năm 2018 là 19.209/17.960 tấn, đạt 106,95%  kế hoạch thị xã . Cùng với sản xuất cây lúa, bà con Nhân dân còn chủ động chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, cải tạo vườn tạp, trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao góp phần tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình. Công tác chăn nuôi ổn định, thường xuyên giám sát và tuyên truyền phòng, chống các loại dịch bệnh đối với gia súc, gia cầm.

          Công tác Tài chính - ngân sách: địa phương luôn quan tâm đến hoạt động thu - chi ngân sách. Việc quản lý các bộ thu thực hiện chặt chẽ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn hàng từ năm 2014 đến năm 2018 đạt 17.412/15.710 triệu đồng, đạt 110,83% kế hoạch thị xã giao.

          Công tác Giao thông - thủy lợi: từ năm 2014 - 2018, toàn xã đã bê tông xi măng hơn 11,463 km đường nông thôn và cứng hoá 7,032 km đường nội đồng; thường xuyên phối hợp với Hợp tác xã nông nghiệp tổ chức nạo vét mương, máng, sửa chữa cống, gắn đảm bảo nước tưới cho bà con sản xuất.

         Công tác đất đai: kịp thời ngăn chặn các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất đai trái pháp luật. Việc triển khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân hàng năm đều thực hiện vượt chỉ tiêu thị xã giao.

          Lĩnh vực Văn hóa – xã hội:

          Công tác Văn hóa thông tin - thể dục thể thao: Vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tỷ lệ đạt gia đình văn hóa hàng năm từ 93% trở lên. Hàng năm đều triển khai cho các thôn tổ chức tốt ngày đại đoàn kết toàn dân 18/11; tổ chức tốt phong trào Đại hội thể dục thể thao ở địa phương; nhiều năm liền được công nhận là đơn vị thể dục thể thao tiên tiến cấp tỉnh.

          Công tác lao động, thương binh, xã hội: Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ của Nhà nước đối với các đối tượng chính sách. Bằng các nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên và vận động xã hội hóa trong 5 năm qua đã xây dựng và tu sửa 04 nhà tình nghĩa, xây mới 10 nhà Đại đoàn kết, 36 nhà trong diện khắc phục bão lụt… với tổng giá trị 1.660.000.000 đồng. Luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách xã hội, bảo hiểm y tế cho những người thuộc diện hộ chính sách và hộ cận nghèo trên địa bàn. Đến cuối năm 2018 tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã đạt 92,4%. Công tác giảm nghèo được quan tâm thực hiện, kết quả từ năm 2014 đến năm 2018 giảm 75 hộ nghèo, đạt 131,58% kế hoạch thị xã giao.

          Công tác giáo dục: Từ năm 2014 đến năm 2018, địa phương luôn được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập tiểu học mức độ 3 và phổ cập trung học cơ sở mức độ 2.

          Công tác y tế: Sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho Nhân dân đã không ngừng phát triển. Lãnh đạo địa phương luôn quan tâm chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh ở người. Các chương trình y tế quốc gia luôn đạt chỉ tiêu thị xã giao. Công tác tiêm chủng mở rộng và giảm tỷ suất sinh đều thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu thị xã giao.

          Lĩnh vực nội chính:

          Công tác quốc phòng, quân sự địa phương: hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, huấn luyện dân quân và quản lý tốt quân nhân dự bị,... Công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2014 và 2018 đạt kết quả tốt.

          Công tác an ninh trật tự: đã phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Công tác phòng chống tệ nạn xã hội luôn được tăng cường, đã thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật.

          Công tác Tư pháp - hộ tịch: thực hiện tốt công tác hộ tịch, khai sinh, khai tử, kết hôn. Đẩy mạnh hoạt động của các tổ hoà giải, tổ chức hòa giải kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Duy trì tốt việc tiếp dân để giải thích về pháp luật và tiếp nhận giải quyết đơn thư của tổ chức và công dân đúng theo quy định.

          Công tác cải cách hành chính: thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và cơ chế một cửa tại địa phương đúng theo quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục và yêu cầu hành chính, giải quyết nhanh không gây phiền hà cho Nhân dân, thu phí và lệ phí đúng quy định.

          Về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn: trong 5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng địa phương đã thực hiện cơ bản hoàn thành đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đã được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015; đã triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020 (được ban hành kèm theo Quyết định số 531/QĐ-UBND ngày 27/02/2017 của UBND tỉnh)

          Ghi nhận những kết quả đạt được của Nhân dân và cán bộ xã Ninh Phụng, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1701/QĐ-CTN ngày 14/10/2019 về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Vào ngày 29/4/2021, nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), Nhân dân và cán bộ xã Ninh Phụng đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

          Để có được những thành tích xuất sắc như trên, Nhân dân và cán bộ xã Ninh Phụng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp phát động. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là UBND tỉnh, UBND thị xã chỉ đạo sâu sát, kịp thời đối với phong trào thi đua của địa phương trong những năm qua. Nhân dân và cán bộ xã Ninh Phụng đã và đang tiếp tục đoàn kết, nỗ lực nhiều hơn nữa để xây dựng địa phương, phấn đấu đạt được những danh hiệu thi đua cao quý khác của Chính phủ, Nhà nước trong những năm tiếp theo./.

Thúy Quỳnh

                                                              

               

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Kỷ niệm các ngày lễ lớnCổng Dịch vụ công Quốc giabaner phong chong dichbineĐại hội đảngDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Đánh giá CCHC dành cho tổ chức, người dân và doanh nghiệpĐánh giá CCHC dành cho cán bộ, công chức, viên chứcHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/30/2022 1:59:45 PM

^ Về đầu trang