Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Phát huy vai trò của thanh niên trong công tác hiến máu tình nguyện

Phát huy vai trò của thanh niên trong công tác hiến máu tình nguyện

          Hiến máu nhân đạo là hành động nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã và đang trở thành phong trào nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội, ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên, thanh niên.

          Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, Bác căn dặn thanh niên: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong công tác hiến máu tình nguyện lực lượng thanh niên đóng vai trò là lực lượng tiên phong và nòng cốt. Bởi đây là lực lượng luôn hăng hái, có lòng nhiệt huyết và tinh thần nhân ái, xung kích, trách nhiệm, sẵn sàng hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu.

          Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, bằng những đóng góp bền bỉ, sáng tạo của thanh niên, hiểu biết của cộng đồng về máu và an toàn truyền máu ngày càng được nâng cao.

          Trong 5 năm qua, nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tham gia nhiều chương trình hiến máu nhân đạo như: “Lễ hội Xuân Hồng”, “Ngày Chủ nhật đỏ”…; vận động được hơn 250 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu an toàn.

          Trong BCH Đoàn xã, cán bộ chủ chốt các chi đoàn đã có bạn đã hiến máu hơn 20 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen, nhiều bạn cũng đã hiến máu hơn 10 lần, được BCĐ hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen. Đây là những hành động thể hiện trách nhiệm, sức trẻ và nhiệt huyết của mỗi thanh niên và chúng tôi cảm thấy rất vinh dự.

          Hiến máu và vận động hiến máu cứu người thực sự là một hành động nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Những màu áo xanh đầy sức sống của thanh niên tình nguyện là những hình ảnh đẹp khẳng định sự quên mình vì cộng đồng, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, trách nhiệm cao cả của thế hệ trẻ với cộng đồng với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Phạm Lê Minh Tâm

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng Dịch vụ công Quốc giaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

7/11/2020 3:39:10 PM

 
 
Thiết kế website  
 
 
 
 
^ Về đầu trang